Giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp
 Tin tức

Vật liệu lọc nước và giải pháp lọc nguồn nước nhiễm sắt

Vật liệu lọc nước và giải pháp lọc nguồn nước nhiễm sắt

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được sử dựng những nguồn nước sạch, tinh khiết không bị nhiễm các tạp chất. Thế nên với nguồn nước bẩn, có mùi tanh và đặc biệt khi sử dụng để giặt quần áo lâu ngày đều có dấu hiệu sang màu ố vàng. Hơn nữa cả vòi nước và các vật dụng được làm bằng kim loại cũng dễ bị hoen ố và gỉ sét, điều đó khiến cho chúng ta vô cùng khó chịu và bức bối. Và bạn đang rất phân vân, lo lắng không biết để làm sao có thể khắc phục vấn đề đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng hãy yên tâm đi cái gì cũng có nguyên nhân của nó và một khi tìm được nguyên nhân thì chắc hẳn sẽ có phương án để khắc phục. Và điểm chung cho những giải pháp này đó là hãy sử dụng các thiết bị lọc, vật liệu lọc nước để lọc nước. Song bên cạnh đó phải lưu ý rằng, bạn cần những lựa chọn vật liệu lọc nước đểlọc nước phèn, lọc nước giếng phù hợp nhất thì hiệu quả mới đem lại thực sự thiết thực. Bởi từng nguồn nước đều có những đặc điểm cũng như tính chất hóa lý khác nhau.

vat lieu loc nuoc xu ly nuoc nhiem sat

Quay lại vấn đề mà bạn đang bức xúc đó là làm sao để xử lý tình trạng nước như vậy. Nhưng trước chúng ta cần phải nhận thấy rằng những biểu hiện nước có mùi tanh, gây hoen ố hay gỉ sét chứng tỏ nguồn nước mà bạn đang dùng bị nhiễm một hàm lượng sắt không nhỏ. Song cũng cần phải đánh giá mức độ nhiễm nhẹ hay nặng để có những hình thức xử lý sao cho phù hợp nhất. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số trường hợp cơ bản để bạn tham khảo và có cho mình những ứng dụng thiết thực trong thực tiễn.

Đối với những nơi nước nhiễm sắt nhẹ, có mùi tanh nhưng không đáng kể và bạn vẫn có thể sử dụng được. Nhưng bạn cũng phải chú ý và cần xử lý triệt để nhằm đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể xử lý theo phương pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả bằng cách tạo giàn mưa. Nguồn nước đầu vào sẽ được di chuyển qua hệ thống giàn mưa và giàn mưa sẽ làm tăng sự hấp thụ oxi của kim loại sắt. Đặc biệt với giàn mưa bạn không thực sự khó khăn để bạn có thể tạo ra nó, hãy đục một ống nhựa PVC với các lỗ nhỏ. Sau đó hãy bịt đầu ống lại đồng thời phía bên dưới ống nhựa hãy bố trí bể với vật liệu lọc nước, đó có thể là than hoạt tính, cát thạch anh…Nước sẽ đi qua ống nhựa và rơi xuống bể lọc có chứa các vật liệu lọc nước và cứ như thế vật liệu lọc nước sẽ xử lý giúp nước sạch hơn.

Trong khi đó với những nguồn nước bị nhiễm sắt ở mức độ nặng có kèm theo các biểu hiện như nước bơm lên đã có màu vàng đục, mùi tanh rất khó chịu thì chúng ta cũng có nhiều cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên phương pháp được đánh giá là hiệu quả mà đơn giản nhất đó là phương pháp lọc qua bể lọc. Thực tế đã cho thấy phương pháp này mang đến nhiều lợi ích rất đáng kể trong việc mang lại một nguồn nước sạch, an toàn hơn.

Từ nguồn nước đầu vào các chúng ta vẫn tạo giàn mưa, nhưng hãy lưu ý kích thước của bể lọc tùy thuộc vào công suất cũng như mục đích sử dụng của từng gia đình.

Đầu tiên nguồn nước qua giàn mưa xuống bể lọc sau đó di qua vật liệu lọc nước là lớp cát thạch anh để lọc bụi bẩn, phèn và các sinh vật nhỏ có hại.  Tiếp đến nước sẽ thấm qua lớp vật liệu lọc nước than hoạt tính và đồng thời nước sẽ được hấp phụ các chất hữu cơ gây hại cho sức khỏe người dùng cũng như các vi sinh vật nguy hiểm. Đồng thời trung hòa các chất khó tan trong nước một cách hiệu quả. Sau đó nước sẽ đi qua một lớp cát lớn đến một lớp sỏi nhỏ rồi sỏi lớn, cuối cùng nước qua bể chứa sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào thực tế cũng như công suất sử dụng mà bạn hãy cân nhắc thời gian rửa lớp phèn bám trên bề mặt lớp cát ở phía trên cùng của bể lọc. Đó có thể là từ 2 – 3 tháng nhưng mặt khác nếu như quá bẩn thì tốt hơn hết bạn nên thay mới nó đi để đảm bảo hiệu quả lọc nước được tốt hơn.

Nếu như bạn muốn được biết thêm thông tin hoặc đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc, vật liệu lọc nước để lọc nước phèn,  hãy liên hệ với công ty TNHH Tân Việt Xanh. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cũng như sẽ được cung cấp những thiết bị lọc, lõi lọc nước tốt nhất. Chúng tôi sẽ cùng bạn tạo ra những nguồn nước thật sạch, thật tinh khiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tân Việt Xanh – cho cuộc sống thêm xanh.

 

Hỗ Trợ Mua Hàng
  • Kinh doanh 1:    0937 363 559
  • Kinh doanh 2:    0931 816 559
  • Kỹ thuật:            0977 228 957