Giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp
 Tin tức

Tính năng lọc của than hoạt tính được nhiều người tín nhiệm và sử dụng .Vậy công nghệ chế tạo than hoạt tính ra sao ? Than hoạt tính gồm những nguyên liệu nào ?

Thường là than được đốt từ nguyên liệu gỗ . Chủ yếu là tre xanh ,gáo dừa ..v…v.. ở dạng mịn hoặc thô .Được chế tạo qua nhiều công đoạn khác nhau .

Than hoat tinh (Activated Carbon) là loại than được xử lý từ nhiều nguồn vật liệu như tro của vỏ lạc (đậu phộng), gáo dừa hoặc than đá. Những nguyên liệu này được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính ô xi hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất.

Than hoạt tính được làm từ vỏ dừa đưa vào lò đốt đặc biệt và đốt ở 600 oC – 1200 oC.
Than hoạt tính được làm từ vỏ dừa đưa vào lò đốt đặc biệt và đốt ở 600 oC – 1200 oC.

Khi đến nhiệt độ nhất định sẽ bị cắt nguồn cung cấp oxy và gáo dừa sẽ cháy âm ỉ trong môi trường yếm khí thời gian từ 8 đến 12 ngày, nhiệt độ được đẩy lên rất cao

( Phụ thuộc vào công nghệ, chất lượng lò đốt. )Trong quá trình đó, nước và các hợp chất hữu cơ từ Gáo dừa được loại bỏ để lại thành phần chính là carbon.

Sau đó than Gáo dừa được trải qua một bước hoạt hóa khác “ kích hoạt “ nhằm làm tăng diện tích bề mặt , thành phần carbon, thành phần hoạt hóa phát huy tác dụng và được gọi là Than Hoạt Tính

Khi được qua các công đoạn chế tạo thanh lọc . Than hoạt tính không độc kể cả ăn phải nó . Giá thành rẻ và tác dụng thanh lọc hấp thu . Là ưu điểm chính của loại chất này .

Công ty thiết bị hóa chất TÂN VIỆT XANH chuyên cung cấp THAN HOAT TINH giá tốt . Đảm bảo an toàn .

Hỗ Trợ Mua Hàng
  • Kinh doanh 1:    0937 363 559
  • Kinh doanh 2:    0931 816 559
  • Kỹ thuật:            0977 228 957