Giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp
 Tin tức

Ngày nay, than hoat tinh được sử dụng cực kỳ rộng khắp trong y học, phòng dịch và ngay trong cả những hệ thống lọc nước, lọc ko khí gia đình. Vậy mọi người có biết than hoạt tính là gì, nguyên tắc hoạt động cơ-hóa học như thế nào và công dụng ra sao?

*Than hoạt tính có kết cấu ra sao và vài dạng của than hoạt tính:
Cấu trúc phân tử than được phối hợp qua xử lý để gây một vài nguyên liệu có kết cấu đặc biệt, giúp đỡ tăng khoảng trống bề mặt tiếp xúc của than với một vài phân tử hóa chất trong nước và hấp thụ một lượng lớn một vài tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm là than hoạt tính. Than hoạt tính có khả năng được cấu thành từ không ít hàm lượng chứa carbon như bột than (dạng vô định hình), tinh thể than, tàn tro, vỏ dừa hay kể cả gỗ…
*Sử dụng trong lọc nước thường có 3 loại than hoạt tính phổ biến:
– Than hoạt tính dang bột (Powdered Activated Carbon – PAC): Thường được sử dụng để lọc 1 số chất màu, lọc mùi và cả chất béo hòa tan trong nước. Than hoạt tính dạng bột chủ yếu đc dùng dưới dạng bổ trợ ở vài hệ thống lọc nước công nghiệp lớn do thuộc tính dễ bị rửa trôi và ko ổn định.
– Than hoạt tính dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC): được cấu thành từ những hạt than nhỏ và bền hơn dạng bột, GAC được sử dụng rộng khắp trong hệ thống lọc nước máy hay xử lý nước gia đình. Hiệu quả lọc của than hoạt tính dạng hạt tùy thuộc không ít vào tốc độ dòng nước, nếu như tốc độ dòng nước quá lớn mà không có cách hãm thì năng suất sẽ không cao, than hoạt tính dạng hạt có khả năng lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn….
– Là kết cấu than tốt nhất và lọc nước hiệu suất nhất đang dùng rộng khắp hiện nay Than hoạt tính dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC). Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng cam kết được độ bền dùng cao, sự rắn chắc và tăng hiệu suất của mọi hệ thống lọc.
*Cơ chế hoạt động của than hoạt tính:
2 cơ chế lọc nước cơ bản của than hoạt tính
– Giúp loại bỏ vài hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ một vài lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than – Lọc cơ học vật lý.
– Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ thu hút 1 số chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với chức năng “không hút nước” nhưng mà lại “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay một vài hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.
*Cần để ý 1 số gì khi sử dụng lõi than hoạt tính để lọc nước
– Chất lượng lõi lọc rất hệ trọng, Chính vì lí do đó sử dụng lõi than hoạt tính dạng khối là hoàn hảo nhất trong máy lọc nước gia đình bởi mức độ “đặc” nhiều hơn, giúp ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.
– Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.
– Than hoạt tính sau khi hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa và Bởi thế ko còn công dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải đc thay thế để đảm bảo hiệu suất lọc cao nhất. Thời gian dùng của lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình mọi người, Chính vì vậy cần tham vấn đơn vị cung ứng hàng hóa lọc nước cho bạn.
———>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: thiet bi loc
– Tránh sử dụng nước nóng chạy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng làm tăng đặc tính hòa tan tạp chất, tăng khả năng “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất vai trò hút bám hiệu quả.

Hỗ Trợ Mua Hàng
  • Kinh doanh 1:    0937 363 559
  • Kinh doanh 2:    0931 816 559
  • Kỹ thuật:            0977 228 957