Giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp
 Tin tức

Là một nguyên vật liệu đơn giản có rất nhiều trong sinh hoạt tuy thế ko phải ai cũng biết tới công dụng trọng yếu của than hoat tinh đó là hỗ trợ các bạn lọc nước sạch để có khả năng sử dụng hàng ngày. Vậy cấu tạo than hoạt tính thế nào, thuộc tính cơ lý thế nào mà nó lại đc ứng dụng phổ biến như vậy?

 

 

Than hoạt tính (Than củi ) một trong 1 số chất có kết cấu phân tử than được xử lý đặc biệt để tạo nên chất liệu có cấu tạo đặc biệt nhằm tăng khoảng trống tiếp xúc cũng như tính năng hấp thụ một lượng lớn các chất bẩn chứa trong nước ô nhiễm qua đó trợ giúp loại bỏ phẩn lớn chúng. Than hoạt tính có khả năng được làm ra từ không ít nguồn nguyên liệu khác nhau như bột than (dạng vô định hình), tinh thể thân, tàn trở, vỏ dừa hay kể cả gỗ…

Than hoạt tính có ứng dụng gì quan trọng trong việc lọc nước sạch

Trong 1 số hệ thống máy lọc nước ứng dụng của than hoạt tính được ứng dụng ở 3 dạng chủ yếu:
– Dạng bột (Powdered Activated Carbon – PAC): với trạng thái bột than hoạt tính chủ yếu được sử dụng để lọc mùi, lọc màu, lọc 1 vài chất béo hòa tan trong nước, lọc được cả chất béo hòa tan Tuy nhiên khi ở trạng thái này than hoạt tính vô cùng dễ bị rửa trôi, do hoạt động ko ổn định nên chúng chỉ được dùng giúp cho 1 số hệ thống lọc nước lớn.

– Dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC): Được cấu thành từ 1 vài hạt than nhỏ và ở trạng thái hạt than hoạt tính có cấu trúc bền vững hơn dạng bột, than hạt đc ứng dụng chủ yếu ở một số hệ thống lọc nước gia đình,hệ thống lọc nước máy. Than dạng hạt có khả năng lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn,tuy nhiên kết cấu này cũng không đích thực bền bỉ nếu dòng nước có tốc độ lớn thì năng suất lọc sẽ không đạt chất lượng.

– Dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC): Đây là cấu tạo than tốt nhất, năng suất lọc nước max và được dùng phổ biến hiện nay. Với kết cấu khối thì lúc dòng nước bẩn đi qua thì 1 vài tạp chất sẽ bị giữ lại chỉ có nước sạch mới được qua. Ở trạng thái khối than hoạt tính có cấu trúc vô cùng vững chắc nên có độ bền dùng cao và tăng hiệu quả của toàn bộ hệ thống lọc.

Cơ chế lý hóa của than hoạt tính:
– Cơ chế vật lý: khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua lõi lọc than hoạt tính nhờ vài lỗ nhỏ li ti trong kết cấu than 1 vài hạt, tạp chất bẩn trong nước sẽ bị giữ lại.

– Cơ chế hút bám: Với kết cấu đặc biết vài phân tử than giúp đỡ hấp dẫn những hóa học, các chất hòa tan trong nước và giữ chúng lại. Chúng có thể vô cùng tốt với loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay 1 vài hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước do tính năng không hút nước bag chỉ hấp thụ dầu mỡ.

+++++++++++ Tìm hiểu: thiet bi loc

Những lưu ý lúc dùng than hoạt tính trong lọc nước
– Sử dụng lõi lọc nào có đặc tính quyết định tới chất lượng cao nguồn nước ra sao? Để sử dụng hiệu suất hơn hẳn thì dùng than hoạt tính dạng khối là tối ứu hơn cả bởi mức độ “đặc” lớn hơn sẽ ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.

– Thời gian tiếp xúc của dòng nước với than có vai trò quyết định tới nguồn nước thời gian càng lâu lọc nước càng hiệu quả. Điều này tùy thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.

– Than hoạt tính sau khi hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa và Do vậy ko còn công dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải đc thay thế cho để đảm bảo năng suất lọc cao nhất. Thời gian sử dụng lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình các bạn Chính vì nguyên nhân đó cần hỏi kỹ công ty sản xuất hàng hóa sản phẩm lọc nước cho bạn.

– Không nên cho nước nóng chảy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng khiến tăng đặc tính hòa tan tạp chất, tăng đặc tính “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất vai trò hút bám hiệu quả.

Hỗ Trợ Mua Hàng
  • Kinh doanh 1:    0937 363 559
  • Kinh doanh 2:    0931 816 559
  • Kỹ thuật:            0977 228 957