Giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp
 Tin tức

Than hoạt tính một trong những nguyên liệu đơn giản có rất nhiều trong sinh hoạt, tuy nhiên rất ít ai trong chúng ta có khả năng nhận biết rằng than hoat tinh đc ứng dụng khả năng rất trọng yếu trong lĩnh vực y học và những hệ thống lọc nước quan trọng hiện nay. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về cấu trúc, vai trò và thuộc tính cơ lý của nó?

[​IMG]

Than hoạt tính (Than củi ) một trong một vài chất có cấu tạo phân tử than đc xử lý đặc biệt để tạo thành nguyên liệu có cấu tạo đặc biệt nhằm tăng khoảng trống tiếp xúc cũng như đặc tính hấp thụ một lượng lớn 1 vài chất bẩn chứa trong nước ô nhiễm qua ấy trợ giúp loại bỏ phẩn lớn chúng. Than hoạt tính có thể được tạo ra từ khá nhiều nguồn nguyên vật liệu khác nhau như bột than (dạng vô định hình), tinh thể thân, tàn trở, vỏ dừa hay kể cả gỗ…
Than hoạt tính có ứng dụng gì trọng yếu trong việc lọc nước sạch
Trong một hệ thống máy lọc nước ứng dụng ở 3 dạng chủ yếu đối với than hoạt tính:
– Dạng bột (Powdered Activated Carbon – PAC): ở trạng thái bột thì than hoạt tính ứng dụng để lọc mùi, lọc màu, lọc vài chất béo hòa tan trong nước Dù thế ở trạng thái này than hoạt tính dễ bị rửa trôi, do hoạt động không ổn định nên chúng chỉ đc sử dụng giúp đỡ cho 1 số hệ thống lọc nước lớn.
– Dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC): Được cấu thành từ các hạt than nhỏ và ở trạng thái hạt than hoạt tính có cấu tạo bền bỉ hơn dạng bột, than hạt đc ứng dụng chủ yếu ở một số hệ thống lọc nước gia đình,hệ thống lọc nước máy. Than dạng hạt có khả năng lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn,tuy nhiên kết cấu này cũng không thực thụ bền vững nếu như dòng nước có tốc độ lớn thì hiệu suất lọc sẽ không đạt chất lượng.
– Dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC): Đây là cấu tạo than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất đang dùng rộng khắp hiện nay. Ở trạng thái khối thì dòng nước bẩn đi qua vài tạp chất bẩn sẽ được giữ lại dòng nước sạch sẽ đi qua. Ở trạng thái này than có cấu tạo rất vững chắc nên có độ bền dùng cao và tăng năng suất của toàn hệ thống lọc.
Cơ chế lý hóa của than hoạt tính:
– Cơ chế vật lý: Khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua lõi lọc than hoạt tính nhờ những lỗ li ti trong cấu trúc than. lúc đấy các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và chỉ có nước sạch đi qua.
– Cơ chế hút bám: Với kết cấu đặc biệt của bề mặt phân tử than sẽ bắt mắt một số hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Chúng có khả năng rất tốt với loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước do tính năng không hút nước bag chỉ hấp thụ dầu mỡ.
+++++++++++ Tư vấn: thiet bi loc
Những chú ý lúc dùng than hoạt tính trong lọc nước
– Sử dụng lõi lọc nào có vai trò quyết định tới chất lượng cao nguồn nước ra sao? Muốn hiệu quả tối đa mọi người hãy dùng than hoạt tính khối là hoàn hảo hơn cả bởi độ đặc sẽ hỗ trợ cản và hấp thụ tạp chất tốt nhất.
– Thời gian tiếp xúc của nước với than quyết định khá nhiều tới nguồn nước trong thời giờ càng lâu cang tốt. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích cỡ của ống lọc.
– Than hoạt tính sau lúc hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa và Chính vì lẽ đó không còn công dụng lọc hiệu quả. Vì vậy lúc ấy các bạn cần phải đổi mới lõi lọc để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Thời gian sử dụng lõi lọc tùy theo nguồn nước gia đình bạn Do đó cần hỏi kỹ đơn vị cung ứng sản phẩm hàng hóa lọc nước cho bạn.
– Không nên cho nước nóng chảy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng khiến tăng chức năng hòa tan tạp chất, tăng khả năng “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất vai trò hút bám hiệu quả.

Hỗ Trợ Mua Hàng
  • Kinh doanh 1:    0937 363 559
  • Kinh doanh 2:    0931 816 559
  • Kỹ thuật:            0977 228 957