than hoat tinh đc sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông qua một công đoạn chưng khô (sấy) ở mức nhiệt cao trong điều kiện yếm khí. Than hoạt có tính hấp thụ rất tốt cho một loạt các độc tố, làm đẹp và tiện lợi đc dùng trong gia đình do có kết cấu hết sức xốp.

Một số công năng hoàn hảo của than hoạt tính bao gồm:
1.Hấp thụ độc tố là một trong các tác dụng của than hoạt tính.
Hấp thụ một vài hợp chất hữu cơ khác bằng cách dính chặt ở mức độ phân tử. Than hoạt tính hút độc tố và hóa chất trong lúc bỏ qua lớp phospholipid – chất dẫn tới lớp niêm mạc ruột khi được đưa vào đường tiêu hóa. Than hoạt tính giao thông một cách vô hại trong cơ thể và mang theo một vài chất độc tố đã hấp thụ. Than hoạt tính có khả năng được dùng ngay khi nuốt phải chất độc hoặc trong tình huống dùng thuốc quá liều để giảm nguy cơ tạo nên tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể – đặc biệt hữu ích khi chưa có phương thức chữa trị kịp thời. Vì lý do này, các bạn nên để một hoặc hai chai than hoạt tính xung quanh nhà hoặc trong bộ đồ sơ cứu của gia đình.
Bạn có khả năng cho vật nuôi uống than hoạt tính hòa với nước lúc chúng đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, phân bón, chất tẩy rửa độc hại… bằng cách dùng một ống tiêm thức ăn.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu như mọi người hay người quen của bạn đã ăn phải chất độc, hãy tới gặp bác sỹ ngay lập tức. Chỉ nên đc sử dụng sau lúc đã kiểm soát được chất độc vì Carbon không phải là một chất có khả năng thay thế cho điều trị y tế chuyên nghiệp.
2.Lọc nước, lọc không khí.
Nếu mọi người đã từng có một bình lọc nước, mọi người đã có khả năng nhìn thấy một số đốm nhỏ màu đen trong bộ lọc, đó chính là than hoạt tính. Lọc tạp chất từ nước là một trong 1 vài ứng dụng của than hoạt tính.
Hơn nữa, than hoạt tính cũng có thể lọc không khí ở một vài nơi chứa nhiều chất ô nhiễm không khí. Hơn nữa, than hoạt tính rất tốt cho 1 vài người bị bệnh hô hấp. Bạn có thể mua than họat tính ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào.
3.Than hoạt tính giúp tiêu hóa.
Than hoạt tính có khả năng đc sử dụng bằng đường uống để điều chỉnh đặc tính tiêu hóa, cụ thể rõ ràng hơn là để giảm đầy hơi và đầy hơi, loại bỏ độc tố không cấp thiết làm cản trở công đoạn tiêu hóa và thúc đẩy đi tiêu thường xuyên. Than hoạt tính có công dụng phụ, Mặc dù vậy nó ko phổ biến. Bạn nên đọc thêm quan điểm ​​bác sĩ để biết thêm thông số trước lúc dùng than hoạt tính để hỗ trợ tiêu hóa.
4.Làm trắng răng.
Than hoạt tính có khả năng đc sử dụng với kem đánh răng hoặc một mình, với một bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng để làm trắng răng một cách tự nhiên. Bào mòn nhiều chất hữu cơ làm ố vàng răng là tác hại cảu cacbon. So với một số chất mài mòn thường được sử dụng trong kem đánh răng thương mại, ví dụ như: canxi carnonat, hydroxit nhôm, silic… than hoạt tính nhẹ và mềm hơn. Than hoạt tính có khả năng mang tới một phân biệt đáng để ý giúp đỡ loại bỏ mảng bám răng mặc dù không thể chà mảng bám răng theo cách tương tự với kem đáng răng.
+++++++++++ Tư vấn: thiet bi loc
5.Than hoạt tính giải độc cho da.
Than hoạt tính có khả năng hấp thụ 1 vài chất độc từ vài lỗ chân lông của các bạn, Chính vì vậy các bạn cũng có thể trộn than hoạt tính với một số mặt nạ để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Các độc tố có thể bị mắc lại trong một số mô cơ và mỡ gây ra hôn mê, đau nhức và vài câu hỏi sức khỏe khác. Thuốc đắp giải độc có thể được tạo ra từ hỗn hợp than hoạt tính với đất sét và dầu dừa.